Thủ Thuật

Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Nhà Apple được biết đến là có các dòng máy được tối ưu hoá khả năng nhất. Các thế hệ iPhone sau này được đánh giá là có phần cứng lẫn phần mềm có thể hoạt động rất tốt khi chơi game trên máy. Tuy nhiên, để quá trình dùng điện thoại chơi game này được mượt mà hơn nữa, có một số thao tác sau mà bạn có thể thực hiện.

  • IMEI là gì? Những điều bạn nên biết về mã số IMEI trên điện thoại
  • Biện pháp khắc phục và hạn chế tình trạng iPhone bị nóng máy
  • Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc iPhone đơn giản nhất

Với một vài cài đặt, mẹo nhỏ sau đây, chiếc điện thoại iPhone bạn vẫn thường dùng để chơi game sẽ được cải thiện năng suất đáng kể đấy! Cùng Sforum khám phá ngay nhé.

Bạn đang xem: Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Nâng cấp hệ điều hành

Ở mỗi bản nâng cấp hệ điều hành iOS mới, Apple đều công bố các phần mềm để sửa lỗi khi máy hoạt động liên tục, chạy các chương trình nặng. Đảm bảo rằng sau khi nâng cấp, bạn sẽ nhận thấy tình trạng giật lag, chậm được giảm đi đáng kể. Quan trọng hơn nữa là trải nghiệm chơi game trên iPhone sẽ mượt mà hơn khi đây cũng là lúc máy sửa các bugs trong game nữa đấy!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-1 Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Kích hoạt tính năng Tập trung và tắt Bluetooth

Tưởng tượng thử xem khi bạn đang tập trung để hợp tác với đồng đội trong những phút giây giao chiến căng thẳng trên game thì có 1 cuộc gọi hay tin nhắn đến khiến máy bị lag, hay tệ hơn nữa là bạn lỡ bấm vào và thoát game? Hãy áp dụng và kích hoạt ngay tính năng Do not Disturb/Không làm phiền hoặc chế độ Focus/Tập trung (đối với iOS 15) để tránh “ác mộng” trên xảy ra.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-28 Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Với chế độ này, bạn có thể đảm bảo rằng mình chỉ nhận những cuộc gọi, tin nhắn từ những người bạn cho phép và các thông báo thực sự quan trọng khác. Vì thế, giúp bạn loại bỏ những tình huống giật lag có thể xảy ra.

Tham khảo thêm tại Thử ngay chế độ Tập trung trên iOS 15 để quản lý cuộc sống

Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng các loại tai nghe hoặc loa không dây, hãy nhớ tắt Bluetooth trên điện thoại của bạn nhé! Khi Bluetooth được mở, phần nào đó sẽ khiến pin iPhone tụt nhanh hơn khiến thời gian chơi game của bạn ít hơn.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng chỉ có ích khi bạn không có thời gian để lựa chọn nâng cấp từng app một. Tuy nhiên, đây sẽ là điểm trừ vì nó có thể khiến bạn sụt một khoảng pin kha khá. Trong nhiều trường hợp, khi ứng dụng đang được cập nhật ở hệ thống nền, trải nghiệm game của bạn khá là giật và dễ bị tự động thoát game.

Thực hiện thao tác tắt tự động cập nhật như sau: Vào Cài đặt > chọn mục App Store > gạt nút tắt ở Ứng dụngCập nhật ứng dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-5 Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Dọn dẹp dung lượng

Hầu như các game thi đấu, game đồ hoạ đẹp sẽ đều rất nặng, chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ, thậm chí chiếm 1.5GB đến 3GB. Lúc này, bạn sẽ không còn bao nhiêu bộ nhớ trống để lưu trữ các tệp khác trên iPhone nữa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2a Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Bạn có thể sao lưu lại các tệp quan trọng lên iCloud, Google Drive, OneDrive, v.v để giải phóng bộ nhớ. Hơn thế, bạn nên lưu ý để chừa lại trên 15% bộ nhớ trống cho iPhone vì điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn, tối ưu hoá tốt nhất khi bạn chạy các app game.

Tham khảo thêm Giải phóng dung lượng iPhone mà không cần xoá dữ liệu khác

Giải phóng RAM

Với RAM, bạn có thể hiểu đơn giản là bộ nhớ biến chuyển dữ liệu thành những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. Nếu bộ nhớ RAM còn nhiều, quá trình này sẽ diễn ra nhanh và mượt mà hơn. Nếu bạn nhận thấy máy mình bị chậm đi, giải phóng RAM sẽ là một cách khắc phục hay ho.

Khi giải phóng RAM, các dữ liệu cũ, không còn cần thiết sẽ bị loại bỏ và iPhone sẽ chỉ tập trung làm đúng việc mà bạn yêu cầu. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > kéo xuống cùng và chọn Tắt máy > ở màn hình xác nhận tắt máy, bạn mở nút ảo Assiststive Touch > nhấn giữ nút Home đến khi quay lại màn hình nhập mật khẩu là được nhé!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-4 Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Tháo ốp lưng điện thoại khi chơi

Khi bạn chơi game trong thời gian lâu, máy iPhone rất dễ bị nóng lên do phải hoạt động và xử lý liên tục. Nếu lúc này bạn vẫn đang dùng ốp lưng cho điện thoại của mình, độ nóng sẽ bị giữ lại gây ảnh hưởng đến pin và tính ổn định của máy nữa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-2 Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Lưu ý không chơi game khi đang sạc

Khi chơi game, máy sẽ rất nhanh bị tụt pin và chúng ta cần cắm sạc. Tuy nhiên, điều này thực sự không tốt vì dễ xảy ra hiện tượng máy bị nóng, nhanh hư pin và tệ hơn nữa là cháy nổ. Bạn nên lưu ý điều này và thực sự nghiêm túc nhé! Nếu những lần tiếp theo khi đang chơi giữa chừng và máy báo gần hết pin, hãy hoàn thành trận đấu, đăng xuất khỏi game và sạc pin đầy đủ trước khi bạn vào trận tiếp theo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-22 Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho iPhone chơi game mượt nhất

Tham khảo thêm Thủ thuật sạc pin nhanh đầy và cần chú ý dành cho iPhone

Tạm kết

Chỉ với vài ba bước chuẩn bị và cài đặt đơn giản như chia sẻ bên trên, bạn đã sẵn sàng để dùng chiếc điện thoại iPhone của mình chơi game rồi đấy. Chúc bạn có những giây phút giải trí thật vui nhé!

  • Xem thêm các bài viết Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android.

MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button