Phần Mềm

Cả Facebook, Instagram, Messenger Đồng Loạt Bị Sập Trên Toàn Cầu

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay. Đây là nơi chúng ta dùng để giao lưu, trò chuyện, trao đổi, họp mặt trên không gian mạng. Facebook, cũng như các sản phẩm dịch vụ khác như Messenger và Instagram cũng được nhiều người dùng ưa chuộng làm kênh giao tiếp chính của mình qua Internet. Thế nhưng, khoảng 10 giờ tối ngày 4/10/2021Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt bị sập đối với tất cả người dùng trên toàn thế giới. Hãy cùng TIMT điểm qua thông tin Facebook bị sập gây chấn động này nhé!

Bạn đang xem: Cả Facebook, Instagram, Messenger Đồng Loạt Bị Sập Trên Toàn Cầu

Tình trạng Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt bị sập ngày 4/10/2021

Cập nhật 11:30 tối 4/10/2021: Ở thời điểm hiện tại, Facebook đang bị sập cho tất cả người dùng trên thế giới. Có thể thấy rằng có lỗi server đến từ Facebook khiến cho trang web và ứng dụng di động không thể truy cập được. Theo trang Down Detector, việc Facebook bị sập đã diễn ra khoảng hơn 1 giờ kể từ khi cập nhật bài viết này, và không biết ai biết khi nào mới được khắc phục xong.

Cập nhật mới nhất vào sáng 5/10/2021: Sau hơn 6 tiếng sập trên toàn cầu, hiện tại sự cố sập của Facebook, Instagram, Messenger đã được khắc phục.

Đây là một trong những sự cố hiếm gặp, thời gian gặp lỗi kéo dài khá lâu vẫn chưa được khắc phục. Trong các năm trước, Facebook cũng đã từng gặp phải sự cố tương tự nhưng lại được khắc phục khá nhanh chóng.

Sự cố Facebook bị sập.

Sự cố Facebook bị sập.

Lưu ý: Nếu bạn không thể truy cập được Facebook, Instagram, Messenger vào tối ngày 4/10/2021, rất có thể bạn gặp phải sự cố sập hệ thống này. Đừng lo lắng vì tất cả mọi người đều đang gặp phải sự cố này.

Lỗi khi truy cập trang web của Facebook

Theo đó, khi người dùng truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/ thì nhận được thông báo lỗi của Facebook ở phía máy chủ dịch vụ. Đối với trang Messenger, Instagram thì cũng không truy cập được. Điều này khiến nhiều người dùng nghĩ rằng mạng Internet của họ có vấn đề, nhưng thực ra đây là sự cố mà tất cả mọi người đều đang gặp phải. Đến thời điểm hiện tại, Facebook đã lên tiếng về sự việc này và sẽ khắc phục sớm nhất có thể (Nguồn: https://twitter.com/Facebook/status/1445061804636479493)

Lỗi khi truy cập Facebook, Messenger, Instagram.

Lỗi khi truy cập Facebook, Messenger, Instagram.

Phản ánh của người dùng trên trang Down Detector

Down Detector là một website nổi tiếng cung cấp thông tin về các sự cố sập, chập chờn, không thể truy cập được,… của các dịch vụ. Sập trong chưa đầy 15 phút, Facebook nhận được hơn ~30.000 lượt phản ánh của người dùng từ khắp mọi nơi trên thế giới rằng họ không thể truy cập được dịch vụ.

Lượng người dùng báo cáo trên Down Detector tăng đột ngột.

Lượng người dùng báo cáo trên Down Detector tăng đột ngột.

Người dùng ở các bang của Mỹ báo cáo được thể hiện trên bản đồ.

Người dùng ở các bang của Mỹ báo cáo được thể hiện trên bản đồ.

Lời kết

TIMT đã thông tin nhanh cho bạn về sự cố Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt bị sập vào tối ngày 4/10/2021. Hi vọng ông lớn Facebook sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố để không gây hoang mang cho người dùng. TIMT sẽ thường xuyên cập nhật thông tin nóng hổi về sự kiện này, bạn hãy để lại bình luận nếu thấy bài viết hữu ích nhé! Cám ơn bạn đã đọc bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button