Thể Thao

Bắt nghi phạm đâm chết kỷ lục gia thế giới 10km Agnes Tirop

Ngày 13/10/2021, cộng đồng yêu điền kinh thế giới bị sốc trước thông tin Agnes Tirop, người nắm giữ kỷ lục thế giới chạy 10km nữ, bị sát hại dã man tại nhà ở Kenya. Cô qua đời khi mới 25 tuổi và đang ở đỉnh cao phong độ.

Agnes Tirop được tìm thấy chết tại nhà ở Iten trong tình trạng bị đâm nhiều lần vào bụng. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra để truy tìm thủ phạm.

Theo cách sát địa phương, nghi phạm của vụ án chính là chồng của nạn nhân. Chỉ sau 2 ngày, Ibrahim Kipkemoi Rotich, chồng của Tirop, đã bị bắt khi đang trên đường trốn chạy tại khu vực Mombasa. Cùng bị bắt giữ với anh này là một người tên Silas Chilla Chellile.

Bạn đang xem: Bắt nghi phạm đâm chết kỷ lục gia thế giới 10km Agnes Tirop

Ibrahim Kipkemoi Rotich, chồng của Agnes Tirop, bị bắt giữ khi là nghi phạm số một

“Chúng tôi vừa bắt giữ hai người được nghi có liên quan đến cái chết của cô Agnes Tirop. Hai người này đang được tạm giữ tại sở cảnh sát Changamwe” – đó là một đoạn thông báo của cảnh sát Kenya về vụ án này.

Tirop là một VĐV điền kinh tài năng của Kenya. Cô sẽ tròn 26 tuổi vào tháng 11 tới. Tirop xếp hạng 4 nội dung 5000m nữ ở Olympic Tokyo 2020 vừa qua. Cô cùng từng giành HCĐ 10.000m giải thế giới các năm 2017 và 2019.

Kỷ lục gia thế giới chạy 10km nữ Agnes Tirop bị giết hại ngày 13/10/2021 tại Kenya

Trong tháng 9 vừa qua, Tirop tham dự sự kiện do hãng adidas tổ chức và xác lập kỷ lục thế giới mới 10km (toàn nữ: cuộc thi chỉ có nữ VĐV tranh tài mà không có người dẫn tốc là nam) với thành tích 30 phút 01 giây (30:01). Cô xuất sắc phá phá kỷ lục thế giới cũ 30:29 do Asmae Leghzaoui (Ma-rốc) thiếp lập 19 năm trước.

Ông Seb Coe, chủ tịch Tổ chức Điền kinh Thế giới (World Athletics), tưởng nhớ Agnes Tirop: “Điền kinh thế giới mất đi một tài năng sáng giá trong một thảm kịch không mong muốn. Đó là tin gây bàng hoàng cho cả cộng đồng, đặc biệt là với gia đình cô ấy, bạn bè và điền kinh Kenya. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến cô ấy và gia đình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button