Hỏi Đáp

AirPlay 2 là gì? Có những lợi ích gì? Thiết bị nào hỗ trợ AirPlay 2?

AirPlay 2 là một chuẩn giao thức độc quyền của Apple giúp các bạn có thể truyền tải các tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ thiết bị nguồn iPhone, iPad hay Macbook đến các thiết bị cuối thông qua WiFi hoặc Ethernet cắm dây. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về AirPlay 2. Cùng xem ngay thôi!

1. AirPlay 2 là gì?

AirPlay 2 là một tính năng cho phép bạn sử dụng các thiết bị của Apple để giúp bạn có thể điều khiển việc phát các tập tin phương tiện, truyền phát âm thanh, trình chiếu màn hình trên tivi hoặc thực hiện những tác vụ tương tự khác. Đây là giao thức truyền hình ảnh và âm thanh không dây độc quyền của Apple.

AirPlay giao thức truyền hình ảnh, âm thanh không dây độc quyền của Apple.

2. Cơ chế hoạt động của AirPlay 2

Tính năng điều khiển loa vào ứng dụng Home được Apple tích hợp vào AirPlay 2, cho phép người dùng có thể điều khiển riêng lẻ toàn bộ loa tương thích với giao thức này từ iPhone, iPad. Các điều khiển này có thể được tìm thấy trong mục Control Center của iPhone, iPad.

Điều khiển loa vào ứng dụng Home được Apple tích hợp vào AirPlay 2

Điều khiển loa vào ứng dụng Home được Apple tích hợp vào AirPlay 2

AirPlay 2 còn được trang bị những tính năng như phát các bài hát khác nhau trong những phòng khác nhau, tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ đối với dịch vụ Apple Music. Nghĩa là người dùng có thể yêu cầu Siri phát một bài hát trên một loa cùng một bài hát khác trong một phòng khác.

3. AirPlay 2 có thể làm được những gì?

– Duyệt và tìm một số nội dung để xem trên Netflix, iTunes hoặc các dịch vụ khác trên iPhone của mình, và gửi phát trên tivi màn hình lớn, tivi sẽ truyền phát nội dung từ đám mây. Sau đó, có thể sử dụng iPhone của mình để điều khiển các thao tác như phát, tạm dừng, tăng giảm âm lượng,…

– Trình chiếu những hình ảnh và video từ iPhone của mình trên tivi, cho phép thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ, trình chiếu ngay trên điện thoại.

Trình chiếu những hình ảnh và video từ iPhone

Trình chiếu những hình ảnh và video từ iPhone

– Phát nhạc hoặc bất kỳ một âm thanh nào khác trên tivi cũng được đồng bộ hóa nó với các hệ thống loa tương thích với AirPlay 2 ở nhiều vị trí khác trong ngôi nhà của bạn.

– Trình chiếu trực tiếp những thao tác được hiển thị trên màn hình của iPhone, iPad hoặc Mac lên màn hình tivi theo thời gian thực.

4. Thiết bị Apple nào hỗ trợ AirPlay 2

AirPlay 2 cho bạn khả năng sử dụng 1 thiết bị nguồn ví dụ như iPhone để điều khiển đồng thời nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh các loa trên iPhone và phát các nội dung nhạc khác nhau tại nhiều phòng khác nhau miễn là cùng trong một hệ thống mạng nội bộ.

AirPlay 2 cho bạn khả năng sử dụng 1 thiết bị nguồn

AirPlay 2 cho bạn khả năng sử dụng 1 thiết bị nguồn

Bên cạnh các sản phẩm của Apple, có nhiều sản phẩm của những nhiều hiệu lớn đã được tích hợp giao thức AirPlay 2. Các nhà sản xuất tivi hàng đầu đang tích hợp AirPlay 2 trực tiếp vào tivi của họ, vì vậy giờ đây bạn có thể dễ dàng chia sẻ hoặc phản chiếu hầu hết mọi thứ từ thiết bị iOS hoặc Mac trực tiếp lên Smart Tivi. Thậm chí bạn còn có thể vừa phát nhạc trên tivi và đồng bộ chúng với tất cả nhưng loa ở bất cứ đâu trong không gian nhà bạn.

iPhone

– iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và Pro Max.

– iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max.

– iPhone Xs và iPhone Xs Max.

– iPhone X và iPhone XR.

AirPlay được tích hợp trên iPhone

AirPlay được tích hợp trên iPhone

– iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

– iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

– iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

– iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

– iPhone SE và iPhone SE 2020.

– iPhone 5S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button