Hỏi Đáp

9 cách sửa lỗi pin điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% cực hiệu quả

Hiện nay, một số người dùng Samsung đã gặp phải trường hợp điện thoại Samsung chỉ sạc một lúc rồi dừng lại. Vậy nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng như vậy? Hãy cùng share-data.top tìm hiểu nguyên nhân cũng như một vài cách sửa lỗi pin điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% cực hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại luôn là một trong phương pháp cơ bản, dễ thực hiện mà lại hiệu quả trong việc sửa những lỗi nhỏ trên điện thoại. Do đó, nếu điện thoại của bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy khởi động lại máy thử xem nha!

Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi

2. Kiểm tra lại bộ sạc của điện thoại

Đôi khi, có thể do củ sạc, cáp sạc không chính hãng hoặc bộ sạc bị hư hỏng, đứt dây, chạm mạch,… nên dẫn đến lỗi không thể sạc đầy 100%. Bạn hãy thử dùng bộ sạc đó và cắm vào điện thoại khác xem có sạc đầy 100% được hay không.

Nếu đầy thì bộ sạc vẫn dùng được, ngược lại, nếu bạn sạc không đầy thì bộ sạc có vấn đề. Khi đó, bạn nên đổi bộ sạc khác, tốt nhất là hàng chính hãng để tránh tình trạng phát nổ.

Kiểm tra lại bộ sạc của điện thoại xem có bị đứt dây, chạm mạch không

Kiểm tra lại bộ sạc của điện thoại xem có bị đứt dây, chạm mạch không

3. Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành (nếu có)

Nếu điện thoại đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ thì sẽ dẫn đến một số lỗi như lỗi hiển thị pin, xung đột phần mềm, lỗi phần mềm,… Vì vậy, hãy kiểm tra thường xuyên xem có phiên bản mới của hệ điều hành không. Nếu có thì bạn hãy cập nhật ngay để có thể khắc phục lỗi trên điện thoại nhé!

Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại

Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại

4. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu bạn thường xuyên mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thì rất có thể sẽ gây nặng máy hay thậm chí là xung đột giữa các ứng dụng dẫn đến lỗi sạc pin. Điều này khiến máy phải hoạt động liên tục trong khi sạc, từ đó dẫn đến việc sạc không đầy pin hoặc sạc lâu.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

5. Thay pin mới cho điện thoại

Pin điện thoại bị hư, chai, phồng, pin ảo,… sau một thời gian dài sử dụng là một trong những nguyên nhân phổ biến hàng đầu gây ra lỗi này. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng pin và thay mới chúng khi cần thiết để rút ngắn thời gian sạc, cũng như đảm bảo sạc đầy pin.

Thay pin mới cho điện thoại sau một thời gian sử dụng

Thay pin mới cho điện thoại sau một thời gian sử dụng

6. Vệ sinh cổng sạc điện thoại

Cổng sạc là nơi để nhận điện áp truyền vào điện thoại, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, do không vệ sinh thường xuyên dẫn đến cổng sạc bị bám đầy bụi bẩn, làm cho quá trình sạc pin bị gián đoạn dẫn đến lỗi chỉ sạc đến 80% rồi dừng lại.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy dùng tăm bông hoặc giấy khô để vệ sinh sạch sẽ cổng sạc của điện thoại.

Vệ sinh cổng sạc điện thoại bằng tăm bông

Vệ sinh cổng sạc điện thoại bằng tăm bông

7. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Lỗi pin điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% có thể do có quá nhiều cài đặt được thiết lập bởi người dùng. Để khắc phục, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để trở về trạng thái như lúc mới mua.

Tuy nhiên, thao tác này sẽ xoá tất cả dữ liệu trên điện thoại nên trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu gốc để bảo vệ dữ liệu.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

8. Thay đổi thói quen sạc pin

Nhà sản xuất khuyến nghị người dùng không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để chơi game, lướt web,… mà nên để điện thoại nghỉ ngơi sau khoảng 2-3 tiếng sử dụng để tránh tình trạng nóng máy gây ra lỗi hệ thống.

Thay đổi thói quen sạc pin khi chơi game

Thay đổi thói quen sạc pin khi chơi game

9. Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% thì hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra vì đây là lỗi phần cứng. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành thì bạn hãy mang ra trung tâm bảo hành để được tư vấn và khắc phục lỗi nhé!

Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Chính sách bảo hành điện thoại Samsung tại share-data.top

Chính sách bảo hành điện thoại Samsung tại share-data.top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button