Thủ Thuật

8 tính năng mới toanh sắp có mặt trên Facebook

Trong hội nghị Facebook F8 vừa diễn ra hôm thứ 2, CEO Mark Zuckerberg công bố một loạt các tính năng mới được thiết kế để kết nối với cơ sở người dùng. Dưới đây là 8 tính năng mới toanh sắp có mặt trên Facebook

Trong số 8 tính năng mới toanh sắp có mặt trên Facebook phải kể đến một số tính năng như tính năng hẹn hò giống Tinder, Clear History, Instagram AR, Watch Party và một số tính năng khác.

Bạn đang xem: 8 tính năng mới toanh sắp có mặt trên Facebook

8 tính năng mới toanh sắp có mặt trên Facebook

1. Tính năng hẹn hò giống Tinder

Facebook muốn thiết lập nền tảng cho “các mối quan hệ lâu dài” bằng cách cho phép người dùng tìm kiếm một nửa của mình ngay trên nền tảng.

8 tinh nang moi toanh sap co mat tren facebook 2

Và liệu tính năng hẹn hò này cho phép người dùng làm những gì? Theo Facebook: “Người dùng có thể tạo một hồ sơ Facebook riêng, tuy nhiên hồ sơ này chỉ hiển thị với những người cũng sử dụng tính năng hẹn hò. Ngoài ra Facebook cũng sẽ sử dụng các dữ liệu từ tài khoản Facebook người dùng để đề xuất những người phù hợp nhất”.

2. Tính năng Watch Party

Theo CEO Facebook, Mark Zuckerberg giới thiệu tính năng Watch Party cho phép các thành viên trong nhóm vừa xem video vừa bình luận và tương tác với nhau. Bất kỳ video công khai nào trên Facebook đều có thể được bổ sung Watch Party, kể cả là video phát trực tiếp.

8 tinh nang moi toanh sap co mat tren facebook 3

3. Clear History

Ngoài Microsoft cung cấp các quyền riêng tư cho người dùng để giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu người dùng. Facebook cho biết họ cũng đang xây dựng một công cụ mới có tên gọi Clear History. Theo đó Clear History cho phép người dùng xem, xóa toàn bộ các dữ liệu mà Facebook đã thu thập từ trang web và ứng dụng sử dụng công cụ phân tích và quảng cáo của mạng xã hội này.

8 tinh nang moi toanh sap co mat tren facebook 4

Tất nhiên Facebook vẫn sẽ cung cấp các ứng dụng và trang web sử dụng công cụ phân tích. Theo Facebook: ” Chúng tôi có thể làm điều này mà không lưu trữ bất kỳ thông tin nào theo cách liên quan đến tài khoản người dùng”. Dự kiến tính năng Clear History sắp có mặt trên Facebook cho người dùng trong vài tháng tới.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm cách chặn Facebook thu thập thông tinngười dùng để quảng cáo để đảm bảo thông tin của bạn không bị Facebook đụng đến.

4. Tính năng video call trên Instgram

Có thể nhiều người dùng chưa biết Facebook đã mua lại Instagram. Và cũng có lẽ vì lý do này mà tính năng video call giống như trên Messenger sắp được tích hợp trên Instagram.

5. Các hiệu ứng AR trên Instagram

Tại hội nghị F8 năm ngoái, Facebook đã công bố nền tảng hiệu ứng camera thực tế tăng cường AR. Tuy nhiên tính năng này mới chỉ được áp dụng cho Facebook và Messenger. Tin vui là các hiệu ứng camera thực tế tăng cường AR sắp cập bến trên Instagram, cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng vui nhộn.

6. Tính năng chat video call nhóm trên WhatsApp

Theo Facebook, tính năng chat video call nhóm sẽ cập bến trên WhatsApp trong tháng tới. Như vậy người dùng WhatsApp sẽ có thể thực hiện cuộc gọi video call nhóm tương tự như trên Skype.

7. Tính năng dịch thông qua M Translations

Facebook đã từng sử dụng Microsoft Bing để người dùng xem bản dịch trên facebook, dịch ngôn ngữ trên Facebook hay Messenger. Tuy nhiên bây giờ gã khổng lồ mạng xã hội sẽ sử dụng công cụ M Translations của riêng mình thông qua tính năng Marketplace để dịch các cuộc trò chuyện của người dùng, xóa bỏ rào cản về mặt ngôn ngữ, cho phép người dùng trao đổi với nhau dễ dàng hơn trên Messenger.

8 tinh nang moi toanh sap co mat tren facebook 5

Tính năng này sẽ được ra mắt trong năm nay cho người dùng ở Hoa Kỳ, nhưng sẽ chỉ hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha khi mới ra mắt.

8. Tính năng Crisis Response

Tính năng Crisis Response sẽ được triển khai vào cuối năm nay. Theo đó tính năng sẽ cung cấp các thông tin cũng như cập nhật cho người dùng biết về một cuộc khủng hoảng cụ thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-tinh-nang-moi-toanh-sap-co-mat-tren-facebook-34736n.aspx
Với 8 tính năng mới toanh sắp có mặt trên Facebook, chắc chắn gã khổng lồ mạng công nghệ sẽ nhanh chóng lấy lại được niềm tin từ người dùng sau vụ bê bối Cambridge Analytica cách đây không lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button