Hình Ảnh

7 Kính thực tế ảo tốt nhất để trải nghiệm VR

Hướng dẫn chọn mua kính thực tế ảo (hay còn gọi là kính VR) tốt nhất, bài viết này tổng hợp những sản phẩm về máy tính, điện thoại, console tốt nhất, bạn có thể mua.

=> Lưu ý: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện tại bên mình không kinh doanh các sản phẩm này, mong các bạn ủng hộ.

Bạn đang xem: 7 Kính thực tế ảo tốt nhất để trải nghiệm VR

Vấn đề duy nhất với tất cả công nghệ mới này là có thể chọn cái nào là tốt nhất trên thị trường, một quyết định trở nên khó khăn hơn khi bạn xem xét từng mức giá khác nhau. Chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ phát triển theo thời gian khi ngày càng có nhiều tai nghe VR, nhưng đây là những loại tốt nhất cho người tiêu dùng.

Kính thực tế ảo tốt nhất

1. PlayStation VR (game thủ console)

Kính VR tốt nhất cho bảng điều khiển

Kính thực tế ảo PlayStation VR

 • Kính này bạn cần có máy chơi game, điều này cần ít nhất bạn phải có PS4 để chạy.
 • Xem xét sự khác biệt lớn giữa PS4 và PC, PlayStation VR là tai nghe VR tốt nhất có khả năng đáng ngạc nhiên dành cho bảng điều khiển. Tốc độ làm mới của nó rất tốt khi chúng tôi quay đầu qua lại.
 • Nhờ sự hỗ trợ của Sony, việc lựa chọn trò chơi cũng rất ấn tượng. Có hàng chục sản phẩm có sẵn tại thời điểm ra mắt và nhiều sản phẩm khác đang được tung ra thị trường.
 • Vấn đề lớn nhất với chiếc kính này là phụ kiện không được bao gồm trong hộp. Để sử dụng PlayStation VR, bạn sẽ cần một máy ảnh PS4 và để tận dụng tối đa nó, bạn sẽ cần một bộ điều khiển PlayStation Move, tất cả đều được bán riêng.
 • Điểm trừ lớn nhất là thiếu các phụ kiện bắt buộc khi mua kính như bộ điều khiển theo dõi chuyển động.

Ưu điểm: Thư viện trò chơi khổng lồ. Thiết lập khá dễ dàng. Giá cả tương đối phải chăng

Nhược điểm: Nên cải thiện độ sắc nét hơn

2. Samsung Gear VR (Dành cho điện thoại)

Kính thực tế ảo tốt nhất cho điện thoại

Kính Samsung Gear VR

 • Được hỗ trợ bởi công nghệ từ Oculus, Samsung Gear VR là tai nghe VR đầu tiên trên thị trường. Để sử dụng nó, chỉ cần lấy điện thoại Samsung của bạn, tải xuống các ứng dụng và trò chơi từ cửa hàng Oculus và cắm nó vào kính của bạn.
 • Mô hình ban đầu hỗ trợ Note 4 nhưng các mô hình tiếp theo đã mở rộng khả năng tương thích với một số điện thoại bao gồm Note 5, Galaxy S6 và Galaxy S7.
 • Do số lượng lớn điện thoại tương thích với Gear VR, chất lượng của trải nghiệm VR có thể thay đổi một chút.
 • Gear VR không phải là trải nghiệm VR chất lượng cao nhất, nhưng nó là một trong những trải nghiệm dễ dàng nhất để bắt đầu.

Ưu điểm: Rẻ. Dễ dàng thiết lập. Nhỏ gọn, không dây rườm rà

Nhược điểm: Ứng dụng chỉ hỗ trợ mạnh mẽ cho điện thoại Samsung

3. Oculus Quest 2

Kính thực tế ảo tốt nhất nói chung

Nhiệm vụ Oculus 2. Kính VR

 • Kính thực tế ảo tốt nhất trong danh sách Oculus Quest 2 được cải thiện nhờ người kế nhiệm.
 • Trên thực tế, đó là lựa chọn tai nghe VR tổng thể tốt nhất. Với thiết kế đẹp hơn, trực quan hơn, hiệu suất nhanh hơn và độ phân giải tốt hơn, Oculus Quest 2 mang đến trải nghiệm VR tốt nhất mà bạn có thể có được mà không cần PC mạnh mẽ hoặc nhiều dây cáp.
 • Một hệ thống tất cả trong một có thể cung cấp VR quy mô phòng trên một thư viện trò chơi và ứng dụng rộng lớn. Nó cũng là một chiếc kính được thiết kế tốt hơn so với Quest cũ trước đó.
 • Bạn cũng có thể liên kết Oculus Quest 2 với PC của mình và sử dụng nó với các trò chơi VR hỗ trợ PC để chơi game nhập vai hơn.

Ưu điểm: Hệ thống VR tất cả trong một liền mạch. Có thể kết nối với PC. Có khả năng VR quy mô phòng. Thư viện ứng dụng lớn

Nhược điểm: Bộ điều khiển không thể sạc lại. Yêu cầu tài khoản Facebook

4. Oculus Rift SẼ

Kính tốt nhất cho PC

Kính VR Oculus Rift SẼ

 • Oculus Rift ban đầu là một trong những tai nghe VR tốt nhất hiện nay để kết nối với PC của bạn và thưởng thức trò chơi. Oculus RIft S được xây dựng dựa trên điều đó. Bản thân kính đã đẹp hơn rất nhiều so với trước đây và giờ đây nó có màn hình độ phân giải 1280 x 1440 với tốc độ làm mới 80Hz nhanh chóng.
 • Nó cũng khá nhẹ, lý tưởng cho các phiên chơi game VR kéo dài, cho dù bạn đang ngồi tại bàn làm việc hay thưởng thức VR trong một không gian lớn hơn.
 • Nhờ công nghệ theo dõi Oculus Insight, Oculus Rift S có thể cung cấp VR trong quy mô phòng mà không cần đặt các cảm biến bên ngoài xung quanh nơi này. Và nó đi kèm với một Bộ điều khiển cảm ứng ấn tượng gần như theo dõi các chuyển động và giúp thực tế ảo trở nên sống động và nhập vai hơn rất nhiều.

Ưu điểm: Theo dõi phòng tích hợp. Thư viện trò chơi tuyệt vời. Bộ điều khiển cảm ứng bao gồm

Nhược điểm: Không phải là một bản nâng cấp lớn so với Oculus Rift ban đầu. Yêu cầu PC

5. HTC Vive (chơi game trên PC)

Kính thực tế ảo tốt nhất cho trải nghiệm VR đắm chìm

Kính thực tế ảo HTC Vive

 • Hiện tại, HTC Vive là trải nghiệm VR hoàn thiện nhất trên thị trường. Hai trạm gốc được sử dụng để theo dõi chuyển động. Vive cũng bao gồm hai bộ điều khiển chuyển động trong hộp. Cho phép Vive cung cấp trải nghiệm phong phú hơn so với việc sử dụng bộ điều khiển truyền thống. Trong khi đó, bộ điều khiển Touch của Oculus vẫn chưa có ngày phát hành.
 • Kính có hai màn hình 1080p giúp hình ảnh rất sắc nét. Thật không may, nó có độ phân giải không cao lắm, nhưng nó vẫn là tai nghe VR tốt nhất có độ phân giải cao nhất hiện nay cùng với Oculus Rift.
 • Một tính năng nổi bật của HTC Vive là tính năng quy mô phòng, cho phép bạn đi bộ xung quanh một không gian 4,5 x 4,5m hoặc lớn hơn. Cảm thấy như bạn đang ở đó, một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nó.
 • Tuy nhiên, điểm yếu của Vive chính là giá cả. Nó đắt tiền, bạn phải có một máy tính chơi game khá mạnh để chạy nó.

Ưu điểm: Đồ họa mượt mà với độ trễ thấp. Các nút điều khiển cảm ứng rất dễ sử dụng và có khả năng thích ứng cao. Thư viện trò chơi khổng lồ

Nhược điểm: Yêu cầu nhiều không gian và ổ cắm điện để sử dụng

6. Oculus Go

Tai nghe VR độc lập tuyệt vời đáng đồng tiền bát gạo

Kính Oculus Go VR

 • Với mức giá phải chăng, Oculus Go là một trong những tai nghe VR tốt nhất vì nó không dây và duy trì tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn. Tai nghe VR độc lập này có rất nhiều ứng dụng và trò chơi thú vị. Trong thử nghiệm của mình, chúng tôi đánh giá cao độ rõ nét chi tiết, màu sắc và âm thanh không gian sống động.
 • Go tập trung nhiều hơn vào giải trí và giao lưu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Phòng Oculus để tạo căn hộ ảo của riêng mình, nơi bạn có thể mời tối đa ba người bạn cùng tham gia và chơi trò chơi, xem phim trên Netflix hoặc Hulu, chia sẻ video 360 độ của riêng bạn.
 • Bên cạnh tính năng không dây, sự khác biệt chính giữa Go và Oculus Rift là loa và micrô tích hợp, ống kính có độ phân giải cao hơn và bộ xử lý Qualcomm tích hợp. Go được trang bị CPU Qualcomm Snapdragon 821 với màn hình LCD chuyển đổi nhanh 5,5 inch, 2560 x 1440 WQHD. 1280 x 1440 mỗi mắt, tốt hơn 1080 x 1200 của Rift và Vive cho mỗi mắt (2160 x 1200).

Ưu điểm: Hoàn toàn không dây. Thư viện ứng dụng và trò chơi khổng lồ. Màu sắc sắc nét và sống động với độ mờ chuyển động tối thiểu

Nhược điểm: Khớp với một số điện thoại mới. Thiếu theo dõi phòng

7. Google Cardboard

Kính thực tế ảo cho điện thoại giá rẻ

Kính thực tế ảo Google Cardboard

 • Là loại kính rẻ nhất hiện nay, bạn cũng có thể tải về các bài hướng dẫn để tự làm kính cho mình.
 • Bạn có thể tải ứng dụng Google Cardboard xuống điện thoại iOS hoặc Android của mình, đặt điện thoại vào kính và tận hưởng.
 • Nó không phải là tai nghe VR tốt nhất, nhưng nếu bạn có điện thoại với màn hình độ phân giải cao, nó thực sự khá tốt.

Cách chọn kính thực tế ảo tốt nhất cho bạn

Kính VR có thể được chia thành hai loại: thiết lập VR đầy đủ hoặc kính VR đơn giản cho người mới bắt đầu.

Kính VR đơn giản

Đối với kính VR đơn giản dành cho người mới như Google Cardboard, bạn phải tải xuống một số ứng dụng trên điện thoại, đặt điện thoại lên kính và bắt đầu trải nghiệm. Đây là cách rẻ nhất để trải nghiệm VR ngay bây giờ.

Kính VR trọn bộ

Để có đủ bộ tai nghe VR, bạn cần cân nhắc xem mình có đủ không gian cho VR hay không, điều này thường đòi hỏi một lượng lớn không gian trống trong phòng, chẳng hạn như phòng trống lớn. Nếu bạn có ít không gian hơn, thì bạn vẫn có thể thưởng thức VR ở quy mô nhỏ hơn hoặc thậm chí chấp nhận rằng bạn sẽ ngồi xuống khi sử dụng nó.

Tiếp theo, bạn sẽ cần xem xét các thông số kỹ thuật của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay mà bạn định sử dụng kính VR của mình. Những trải nghiệm tốt nhất yêu cầu một PC chơi game mạnh mẽ để môi trường VR được hiển thị chân thực và chạy mượt mà để tránh giật lag.

Và cũng có kính VR cho máy chơi game của Sony. Điều này có thể cung cấp một cách hợp lý để chơi các trò chơi thực tế ảo, nhưng nó cũng bị giới hạn đối với các trò chơi mà bảng điều khiển có thể hỗ trợ.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button