Hỏi Đáp

6 cách sửa lỗi com.android.settings has stopped trên Android hiệu quả

Điện thoại Android của bạn đột nhiên báo lỗi com.android.settings has stopped và bạn không biết làm sao để khắc phục? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn 6 cách sửa lỗi com.android.settings has stopped trên Android hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại Android là cách đơn giản nhất giúp khỏi chạy lại hệ thống cũng như tắt các ứng dụng đang sử dụng trên máy, từ đó điện thoại có thể khắc phục được lỗi và hoạt động ổn định trở lại.

Khởi động lại điện thoại Android

2. Xóa cache và bộ nhớ đệm của ứng dụng Cài đặt

Việc xóa cache và bộ nhớ đệm của ứng dụng Cài đặt là cần thiết, đặc biệt đối với điện thoại có bộ nhớ trong giới hạn. Bạn càng sử dụng nhiều ứng dụng như Facebook, Zalo,… thường xuyên thì bộ nhớ đệm càng tăng lên và đây chính là nguyên nhân gây ra một số lỗi, chẳng hạn như lỗi com.android.settings has stopped trên điện thoại.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Android

Cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Android

3. Buộc dừng ứng dụng Cài đặt

Lỗi com.android.settings has stopped có thể đến từ ứng dụng Cài đặt. Trong trường hợp này, bạn cần thực hiện thao tác buộc dừng ứng dụng Cài đặt để khắc phục lỗi trên.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn mục Cài đặt.

Vào Cài đặt và chọn Ứng dụng

Vào Cài đặt và chọn Ứng dụng

Bước 2: Nhấn vào BUỘC DỪNG.

Nhấn BUỘC DỪNG

Nhấn BUỘC DỪNG

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc có tác dụng đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái như lúc mới mua. Chính vì thế nên các lỗi như com.android.settings has stopped có thể sẽ được khắc phục đấy!

Khôi phục cài đặt gốc trên Android

Khôi phục cài đặt gốc trên Android

Bạn cần lưu ý là việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất tất cả mọi dữ liệu trên máy. Vậy nên hãy đảm bảo là bạn sao lưu dữ sao lưu trước khi khôi phục để bảo vệ dữ liệu nhé!

5. Hard reset điện thoại

Tương tự như khôi phục cài đặt gốc, hard reset có chức năng giúp máy trở lại trạng thái ban đầu, đồng thời loại bỏ các ứng dụng lỗi và thiết lập lỗi trên điện thoại.

Cách hard reset điện thoại Android

Cách hard reset điện thoại Android

6. Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu như sau khi đã thử các cách trên mà vẫn không thành công thì chỉ còn một cách duy nhất là bạn hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé!

Bảo hành sản phẩm tại share-data.top

Bảo hành sản phẩm tại share-data.top

Chính sách bảo hành tại share-data.top

Chính sách bảo hành tại share-data.top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button