Thể Thao

400 triệu euro chuyển nhượng Haaland gồm những khoản chi nào?

Theo tính toán của tờ AS, chi phí cho cuộc chuyển nhượng Haaland vào mùa hè tới dự kiến sẽ lên tới khoảng 400 triệu euro, trả dần trong 5 năm – là thời hạn trong hợp đồng với đội bóng mới.

Dựa trên thỏa thuận miệng giữa người đại diện Mino Raiola và Giám đốc điều hành của Borussia Dortmund, Hans Joaquim Watzke, để “thuận lợi cho việc ra đi vào mùa hè này”, giá bán của Haaland vào khoảng 100 triệu euro.

Chi phí cho chuyển nhượng Haaland có thể lên tới 400 triệu euro

Theo thông tin từ AS, không có điều khoản bằng văn bản nào quy định số tiền giải phóng hợp đồng là 75 triệu euro. Dortmund trước đó chỉ trả cho Salzburg 20 triệu euro phí chuyển nhượng và được cho là “mắc nợ” siêu đại diện này, bằng cách phải tôn trọng thỏa thuận miệng đó.

Bạn đang xem: 400 triệu euro chuyển nhượng Haaland gồm những khoản chi nào?

Chi phí cho tiền lương của Haaland cũng rất cao, có thể trở thành một trong những cầu thủ nhận thù lao hàng đầu thế giới. Ước tính bất kỳ đội bóng nào muốn có tiền đạo người Na Uy đều phải đề nghị mức lương lên tới 25 triệu euro một năm, tương đương với 50 triệu euro sau thuế.

Haaland là mục tiêu của MU, Man City, Real Madrid…

Theo cách này, CLB sẽ phải trả tổng cộng 250 triệu euro tiền lương cho Haaland trong 5 năm. Cùng với 100 triệu phí chuyển nhượng, tổng số tiền để ký hợp đồng với tiền đạo người Na Uy chắc chắn sẽ lên tới 350 triệu, tương đương 70 triệu cho một năm hợp đồng.

Con số này chưa tính đến hoa hồng. Để đưa Haaland đến Dortmund, Raiola đã bỏ túi 14 triệu euro và cha của cầu thủ là 7 triệu. Chắc chắn khoản phí hoa hồng này sẽ còn tăng trong thời gian tới khi cuộc chuyển nhượng “bom tấn” được tiến hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button