Thủ Thuật

2 Cách Thay Đổi Ngày Tạo File Trên Windows

Bình thường khi ta tạo một file tài liệu hay thư mục nào đó, khi file mới được tạo sẽ bao gồm thông tin ngày và giờ tạo, bạn có thể kiểm tra thông tin tại thuộc tính file(Properties). Nhưng nếu bạn muốn thay đổi ngày để sắp xếp lại ảnh hay tài liệu mới nhất thì làm sao? Hôm nay TIMT sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách thay đổi ngày và giờ tạo file trên windows.

Bạn đang xem: 2 Cách Thay Đổi Ngày Tạo File Trên Windows

2 Cách Thay Đổi Ngày Tạo File Trên Windows

Cách 1: Làm thủ công

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn thư mục hay file bất kỳ trên máy tính. Sau đó tại file vừa chọn click chuột phải chọn properties, rồi ta xem ngày và giờ tạo file tại General -> Created.

Tại thư mục chọn Properties -> General -> Created.

Bước 2: Nếu bạn muốn cập nhật ngày và giờ hiện tại cho file, thì tại file cần cập nhật ta tiến hành tạo bản sao cho file đó. Sau đó tại bản sao file vừa tạo ta chọn properties để xem lại ngày và giờ vừa cập nhật.

Tại bản sao chọn Properties.

Lưu ý:cách 1 ta chỉ có thể thay đổi ngày và giờ hiện tại bằng cách sao chép, chứ không thể chỉnh sửa trực tiếp trên file đó. Nếu muốn chỉnh sửa trực tiếp trên file hay thay đổi nhiều thuộc tính khác thì bạn hãy xem qua cách 2.

Cách 2: Sử Dụng Công Cụ BulkFileChanger .

Bước 1: Đầu tiên bạn tải công cụ BulkFileChanger để đổi ngày tạo file tại đây. Sau khi tải về máy ta tiến hành giải nén file ra. Sau đó chọn BulkFileChanger.exe để mở phần mềm.

Chọn BulkFileChanger.exe

Bước 2: Sau khi mở phần mềm ta kéo file vào, rồi tiếp tục click vào file vừa kéo vào chọn Change Time/Attributes. Sau đó giao diện chỉnh sửa sẽ hiện lên. Tại đây ta có thể chỉnh sửa các thuộc tính của file như: ngày tạo file(Created), ngày chỉnh sửa(Modified) và ngày truy cập(Accessed). Nếu chấp nhận chỉnh sửa bạn bấm vào Do it.

Thêm vào file cần chỉnh sửa -> Change Time/Attributes -> Created/Modified/(Accessed -> Do it.

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã hướng dẫn 2 Cách Thay Đổi Ngày Tạo File Trên Windows. Nếu có thắc mắc, các bạn vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button