Thủ Thuật

11 mẹo sử dụng AirPods mà bạn nên biết

Hãy kiểm tra sự hiểu biết của bạn về cách sử dụng AirPods và các tính năng của tai nghe Apple qua bài viết thủ thuật hay cho AirPods sau đây, bạn đã nắm bắt được bao nhiêu mẹo trong số 11 thủ thuật cần biết này?

Kể từ khi ra mắt, tai nghe không dây của Apple được biết đến với cái tên là AirPods đã trở nên rất nổi tiếng. Lý do là vì sử dụng thuận tiện, âm thanh chất lượng cao và dễ dàng kết nối với các thiết bị Apple khác nhau bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV, Mac và thậm chí cả thiết bị Android. Vậy bạn đã biết hết tất cả mọi thứ về chiếc tai nghe không dây tuyệt vời này chưa? Sau đây là 11 mẹo sử dụng AirPods có thể bạn chưa biết và tất nhiên là bạn cần biết về chúng để nâng cao trải nghiệm sử dụng của mình.

Tổng hợp mẹo sử dụng AirPods ai cũng nên biết
Danh sách mẹo hay:
1. Hiểu được đèn trạng thái trên case sạc AirPods
2. Kết nối AirPods với thiết bị không phải của Apple
3. Đổi tên của AirPods
4. Tùy chỉnh chức năng chạm 2 lần
5. Đeo một bên tai nghe để tiết kiệm pin
6. Đặt Microphone cho chỉ tai nghe bên trái hoặc bên phải
7. Kiểm tra lượng pin còn lại trong AirPods và hộp sạc
8. Kết nối AirPods với Mac
9. Tìm AirPods nếu chẳng may chúng thất lạc
10. Chia sẻ nhạc và nghe/gọi điện thoại
11. Luôn cập nhật firmware cho AirPods

Các thủ thuật hay không nên bỏ qua khi sử dụng AirPods

1. Hiểu được đèn trạng thái trên case sạc AirPods

Bên trong hộp sạc có một đèn trạng thái nằm ở giữa không gian dành cho 2 tai nghe AirPods của bạn. Và nếu AirPods nằm trong case, thì đèn sẽ thể hiện trạng thái sạc pin của AirPods. Nếu không, đèn sẽ báo hiệu trạng thái của hộp sạc.

11 meo su dung airpods ma ban nen biet

Mỗi màu chỉ một trạng thái cụ thể. Màu xanh lá là sạc và màu vàng là pin gần đầy. Nếu đèn nhấp nháy màu trắng, thì AirPods của bạn đã sẵn sàng để kết nối với một thiết bị. Đèn nhấp nháy màu vàng có nghĩa là, để sử dụng AirPods bạn cần thiết lập lại AirPods của mình.

2. Kết nối AirPods với thiết bị không phải của Apple

Nút nhỏ ở mặt sau của hộp sạc được sử dụng để kết nối AirPods với các thiết bị không phải là của Apple. Để kết nối với một thiết bị mà bạn chưa kết nối trước đây, để sử dụng AirPods, bạn đưa tai nghe vào trong hộp sạc và mở nắp hộp sạc. Sau đó, đóng nắp và ấn nút trên case cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng. Từ đó, AirPods sẽ xuất hiện trong cài đặt Bluetooth của thiết bị bạn đang kết nối với tai nghe. AirPods sẽ không hỗ trợ một số tính năng như tự động ngắt kết nối khi tháo tai nghe hoặc chạm 2 lần nếu nó được kết nối với một thiết bị không phải do Apple sản xuất.

3. Đổi tên của AirPods

11 meo su dung airpods ma ban nen biet 2

Theo mặc định, tên của AirPods của bạn sẽ là “…’s AirPods”, nhưng để sử dụng AirPods tiện lợi hơn, bạn có thể đổi tên cho nó bằng cách vào cài đặt Bluetooth. Từ thiết bị iOS, bạn chỉ cần mở ứng dụng Settings, chọn Bluetooth và nhấp vào biểu tượng (i) bên cạnh AirPods dưới mục My Device. Sau đó, nhấp vào Name để đổi tên.

4. Tùy chỉnh chức năng chạm 2 lần

Có một cách để điều chỉnh chức năng chạm 2 lần trên AirPods và tắt Automatic Ear Detection từ cài đặt AirPods trên iPhone của bạn. Khi bạn vào Settings > Bluetooth > biểu tượng (i) bên cạnh AirPods dưới mục My Devices, có một tùy chọn được gọi là Double-Tap On AirPod. Sau khi kích hoạt tính năng này, trong những lần sử dụng AirPods sau, bạn có thể điều chỉnh chức năng chạm 2 lần của tai nghe bên trái và phải, để kích hoạt Siri (Siri), phát/dừng audio (Play/Pause), chuyển bài hát tiếp theo (Next Track), quay lại bài hát trước đó (Previous Track) hoặc vô hiệu hóa tính năng chạm 2 lần (Off).

11 meo su dung airpods ma ban nen biet 3

Trong phần này, bạn cũng sẽ nhìn thấy tùy chọn Automatic Ear Detection. Tính năng này tự động chuyển tuyến âm thanh từ các thiết bị được kết nối sang AirPods khi chúng được đặt vào tai bạn. Khi tắt nó, bạn sẽ phải kết nối thủ công thiết bị với AirPods.

5. Đeo một bên tai nghe để tiết kiệm pin

AirPods có thời gian nghe khoảng 5 tiếng cho một lần sạc đầy, nhưng nó được sạc đầy khá nhanh. Nếu muốn tiết kiệm pin trong khi sử dụng AirPods, thì bạn có thể sử dụng một bên AirPod để nghe nhạc hoặc nghe/gọi điện thoại trong khi chiếc còn lại đang sạc, và sử dụng lần lượt giữa 2 tai nghe.

Khi đeo hoặc tháo tai nghe, nó sẽ tự động kết nối lại. Và Apple đã thiết kế AirPods để người dùng vẫn có thể nghe thấy âm thanh nổi ở cả 2 bên tai nghe, ngay cả khi bạn chỉ đang sử dụng một chiếc AirPod.

6. Đặt Microphone cho chỉ tai nghe bên trái hoặc bên phải

11 meo su dung airpods ma ban nen biet 4

Trong Settings > Bluetooth > biểu tượng (i) bên cạnh AirPods dưới mục My Devices, có một tùy chọn là Microphone. Microphone ở AirPod bên trái và phải có thể được sử dụng để nghe/gọi điện thoại và tương tác với Siri. Microphone được đặt thành Automatically Switch AirPods theo mặc định, để cả hai bên tai nghe đều hoạt động như micrô. Nếu trong quá trình sử dụng AirPods, bạn quyết định chỉ sử dụng một bên AirPod, thì tai nghe đó sẽ trở thành micrô. Bạn có thể đặt Microphone thành Always Left AirPod hoặc Always Right AirPod. Nếu chọn 1 trong 2 tùy chọn đó, AirPod sẽ là micrô ngay cả khi bạn tháo nó ra khỏi tai hoặc đặt lại vào case.

7. Kiểm tra lượng pin còn lại trong AirPods và hộp sạc

Có một vài cách để kiểm tra lượng pin mà bạn có trên mỗi bên AirPod và case sạc. Một trong những phương pháp nhanh nhất là đặt AirPods vào case sạc và để nắp mở bên cạnh iPhone trong quá trình sử dụng AirPods của bạn. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, hiển thị lượng pin còn lại ở mỗi bên tai nghe và hộp sạc.

Một cách khác để kiểm tra pin là mở Notification Center trên thiết bị iOS, vuốt sang bên phải để truy cập vào Today View và cuộn xuống Batteries widget. Batteries widget cho phép bạn xem lượng pin còn lại trên mỗi thiết bị ngoại vi của Apple của bạn như iPhone, Apple Watch và AirPods.

Bạn cũng có thể kiểm tra pin của AirPods từ Apple Watch, bằng cách mở Control Center từ màn hình chính và chạm vào biểu tượng pin khi AirPods đã được đưa ra khỏi case sạc trong lúc sử dụng AirPods. Và bạn còn có thể hỏi Siri về trạng thái pin của AirPods. Trên iPhone, bạn kích hoạt Siri và nói How much battery is left on my AirPods? hoặc đơn giản là AirPods battery.

8. Kết nối AirPods với Mac

11 meo su dung airpods ma ban nen biet 5

Khi kết nối AirPods với máy Mac của mình, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi đầu ra bằng cách click vào biểu tượng Volume trên thanh menu. Bạn có lẽ phải kết nối AirPods với máy Mac bằng cách chạm vào biểu tượng Bluetooth hoặc mở trình đơn Bluetooth trong System Preference. Và bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt Right Double-Tap, Left Double-Tap, MicrophoneAutomatic Ear Detection cho Mac bằng cách vào System Preferences > Bluetooth > AirPods > Options.

9. Tìm AirPods nếu chẳng may chúng thất lạc

Khi Apple mới công bố AirPods, các nhà phê bình đã tin rằng tai nghe không dây này dễ dàng bị mất. Tuy nhiên, các nhà đánh giá khác đã nhanh chóng chỉ ra rằng sau khi đeo tai nghe AirPods, khả năng tai nghe rơi ra khỏi tai là thấp. Nhưng khi sử dụng AirPods chẳng may làm mất, thì bạn có thể sử dụng Find My Phone để tìm lại nó. Find My Phone có thể được tìm thấy dưới dạng một ứng dụng trong App Store hoặc trong iCloud.com.

10. Chia sẻ nhạc và nghe/gọi điện thoại

Một trong những điểm đáng tiền ở AirPods mà Apple đã quảng bá trong chiến dịch quảng cáo video tháng 11-12/2017 là khả năng chia sẻ âm nhạc với bạn bè. Nếu bạn thực hiện cuộc gọi với AirPods, thì chỉ có một bên tai nghe có thể hoạt động như micrô tại một thời điểm. Tuy nhiên, hai người có thể nghe cuộc gọi bằng cả 2 AirPods. Và như đã đề cập trước đó, bạn có thể chọn AirPod nào được đặt làm micrô.

11. Luôn cập nhật firmware cho AirPods

11 meo su dung airpods ma ban nen biet 6

Khi bạn để AirPods trong case sạc bên cạnh iPhone được đồng bộ hóa, firmware sẽ tự động cập nhật bất cứ khi nào một bản update khả dụng. Bạn có thể kiểm tra xem AirPods đang chạy phiên bản firmware nào bằng cách kết nối AirPods với iPhone và đi tới Settings > General > About > AirPods. Và để kích hoạt một bản firmware, bạn đơn giản chỉ cần đặt AirPods vào trong hộp sạc, để nắp mở để bạn có thể nhìn thấy trình đơn trạng thái pin xuất hiện trên iPhone và sau đó, đóng nắp hộp sạc lại.

Nếu có một bản cập nhật firmware khả dụng, AirPods sẽ tự động cài đặt trong vòng 30 phút. Apple dường như sẽ phát hành bản cập nhật firmware mới cứ sau vài tháng.


Ngoài 11 mẹo sử dụng AirPods mà chúng ta cần biết thì trong quá trình sử dụng tai nghe này cũng sẽ có nhiều lỗi phát sinh, các bạn hãy tham khảo bài viết tổng hợp lỗi AirPods và cách khắc phục tương ứng để xử lý khi gặp phải nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button